TỦ ĐIỆN HẠ THẾ

Tủ điện hạ thế là các loại tủ điện được phân loại theo tiêu chuẩn nguồn điện truyền tải điện công nghiệp ở Việt Nam đã được đưa ra năm 2010 và được EVN (Tập đoàn Điện lực Việt Nam) quy ước như sau:

“Nguồn điện lưới cao thế có 4 mức (66kV, 110kV, 220kV và 500kV), trung thế có 2 mức (22kV, 35 kV) và hạ thế có 1 mức 0,4kV. Nguồn điện từ các nhà máy phát điện phân bố đến các vùng tiêu thụ điện như: thành phố, các khu công nghiệp… trên các đường dây cao thế hay trung thế, nhưng để sử dụng được thì phải qua các trạm hạ thế để biến thành nguồn chuẩn (1 pha 220VAC, 3 pha 380VAC, tần số 50Hz). Đặt ngay sau các trạm hạ thế là các tủ điện phân phối hạ thế có chức năng chính là đóng cắt, bảo vệ an toàn cho hệ thống điện phụ tải.”

Trong dân dụng cũng như trong công nghiệp đều sử dụng nguồn điện chuẩn sau các trạm hạ thế này, các tủ điện lắp sau trạm đều gọi là “tủ điện hạ thế”.

LIÊN HỆ: 0932 398 236

Phân loại các loại tủ điện hạ thế

Tủ điện hạ thế được phân loại thành 3 loại chính đó là: Tủ điện phân phối, tủ điện điều khiển và tủ điện động lực.

Nhóm tủ điện phân phối

Trong nhóm tủ điện phân phối thuộc tủ điện hạ thế bao gồm một số tủ điện như: Tủ điện phân phối tổng MSB, tủ điện phân phối DB, tủ điện ATS, tủ điện hòa đồng bộtủ điện bù công suất cosφ.

Chức năng chính của nhóm tủ điện phân phối hạ thế này là đóng cắt, bảo vệ an toàn cho hệ thống điện phụ tải.

Nhóm tủ điện điều khiển

Trong nhóm tủ điện điều khiển hạ thế bao gồm: Tủ điện điều khiển động cơ/máy bơm, tủ điện điều khiển khả trình (PLC), tủ điện điều khiển chiếu sáng,… Chức năng của nó là điều khiển các thiết bị phụ tải theo 1 quy trình cụ thể, nó có thể đứng độc lập hay đi kèm với các tủ điện động lực khác.

Nhóm tủ điện động lực

Tủ điện động lực có chức năng chính là đóng cắt các thiết bị phụ tải có công suất lớn. Tín hiệu điều khiển là từ các bộ điều khiển khả trình như PLC, vi xử lý, máy tính… nó hay đi kèm với các tủ điện điều khiển.

Sản xuất tủ điện hạ thế

HAKYTECH là đơn vị chuyên sản xuất các thiết bị điện hạ thế, tủ điện công nghiệp, thang máng cáp,… với số lượng lớn.

HAKYTECH có nhà máy sản xuất đặt tại Cụm công nghiệp Trường An, An Khánh, Hoài Đức, Hà Nội chuyên sản xuất – thi công lắp đặt các dự án công trình về điện công nghiệp trên toàn quốc.

LIÊN HỆ: 0932 398 236

Sản phẩm tủ điện hạ thế của chúng tôi

0932 398 236
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon